icon tài liệu

Đề thi thử Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 - Đề số 2 (đáp án, giải chi tiết)

Bạn phải đăng nhập để tải
ZixDoc gửi tặng quý thầy cô và các em học sinh bộ Đề thi thử Đánh giá tư duy 2022 Đại học Bách Khoa Hà Nội - Đề số 02 kèm đáp án và lời giải chi tiết với định dạng word hoàn toàn miễn phí.
Đề được biên soạn bởi ban chuyên môn luyện thi, nhiều bài tập đa dạng chủ đề, bám sát theo cấu trúc và nội dung đề thi chính thức Kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội với độ khó tương đương với đề thi chính thức và đề cương ôn tập mà trường đã công bố.
Bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm 3 phần. Trong đó, phần bắt buộc gồm môn Toán (trắc nghiệm và tự luận) và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh trong 90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút)
✅ Toán học: Thông hiểu, vận dụng, sáng tạo
✅ Đọc hiểu: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng

Trích dẫn Đề thi thử Đánh giá tư duy 2022 Đại học Bách Khoa Hà Nội - Đề số 02:
👉 Theo báo cáo của Sở TN&MT Hà Nội, tính đến quý 3/2020, TP.Hà Nội còn khoảng 11.081 bếp than tổ ong, sau khi đã loại bỏ được 43.411 bếp (giảm 79,66% so với năm 2017). Theo đánh giá, việc giảm bếp than tổ ong giúp giảm tiếp xúc với các chất ô nhiễm không khí từ nấu ăn cho 160.000 gia đình ở Hà Nội. Trong đó, quận Hoàn Kiếm và huyện Thạch Thất đã xóa bỏ hoàn toàn việc sử dụng than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ. Trong khi đó, 5 quận, huyện vẫn còn số lượng bếp than ở mức cao nhất lần lượt là Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, và huyện Đan Phượng.
👉 Câu 43. Cho hình nón tròn xoay có chiều cao h = 20 (cm), bán kính đáy r. Một thiết diện đi qua đỉnh của hình nón có chu vi là và khoảng cách từ tâm đáy đến mặt phẳng chứa thiết diện là 12 (cm). Tính thể tích của khối nón.
👉 Bài 1. Một công ty X cần thuê xe để chở 140 người và 9 tấn hàng. Nơi thuê xe có hai loại xe, 10 xe loại A và 9 xe loại B. Một chiếc xe loại A cho thuê với giá 4 triệu đồng, một chiếc xe loại B cho thuê với giá 3 triệu. Biết rằng mỗi loại xe A có thể chở tối đa 20 người và 0,6 tấn hàng; mỗi xe loại B có thể chở tối đa 10 người và 1,5 tấn hàng. Công ty X cần thuê bao nhiêu xe mỗi loại để chi phí bỏ ra là ít nhất?​

📩 Tải về để xem bản đầy đủ và chính xác nhất!
Tác giả
Tăng Hải Tuân
Tải về
1
Đọc
46
Đăng lần đầu
Cập nhật gần nhất
Đánh giá
0.00 sao 0 đánh giá

Tài liệu khác của Tăng Hải Tuân

Top