The Collectors

Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với...

Câu hỏi: Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là m kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng), thu được 10 lít rượu vang 13,8°. Biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 gam/ml. Giả thiết trong thành phần quả nho tươi chỉ có glucozơ bị lên men rượu; hiệu suất toàn bộ quá trình sản xuất là 60%. Giá trị của m là:
A. 24,0.
B. 13,5.
C. 10,5.
D. 11,6.
mC2​H5​OH = 10.13,8%.0,8 = 1,104 kg
C6​H12​O6​ —> 2C2​H5​OH
180………………….92
m…………………….1,104
—> m quả nho = 180.1,104/(92.60%.15%) = 24 kg
Đáp án A.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top