T

Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với...

Câu hỏi: Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là 16,8 kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng), thu được V lít rượu vang 13,8°. Biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml. Giả thiết trong thành phần quả nho tươi chỉ có glucozơ bị lên men rượu; hiệu suất toàn bộ quá trình sản xuất là 60%. Giá trị của V là
A. 10,5.
B. 11,6.
C. 7,0.
D. 3,5.
C6​H12​O6​ 2C2​H5​OH + 2CO2​
Khối lượng glucozơ: m = 16,8.0,15 = 2,52 kg ${{n}_{{{C}_{6}}{{H}_{12}}{{O}_{6}}}}=0,014$
Ta có: ${{n}_{{{C}_{2}}{{H}_{5}}OH}}=2{{n}_{{{C}_{6}}{{H}_{12}}{{O}_{6}}}}.0,6=0,0168$
m $_{{{C}_{2}}{{H}_{5}}OH}$ = d.V = 0,0168.46 V $_{{{C}_{2}}{{H}_{5}}OH}$ = 0,966
D = 100.V $_{{{C}_{2}}{{H}_{5}}OH}$ / V V = 7 lít.
Đáp án C.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top