Câu hỏi: Phát biểu nào sau đây không đúng?
A. Tinh bột là polime có cấu trúc dạng mạch phân nhánh và không phân nhánh.
B. Tinh bột không tan trong nước lạnh. Trong nước nóng từ $65{}^\circ C$ trở lên, tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt.
C. Tinh bột không phản ứng với dung dịch ${{H}_{2}}S{{O}_{4}}$ loãng, đun nóng.
D. Etanol có thể được sản xuất bằng phương pháp lên men các nông sản chứa nhiều tinh bột.
A. Tinh bột là polime có cấu trúc dạng mạch phân nhánh và không phân nhánh.
B. Tinh bột không tan trong nước lạnh. Trong nước nóng từ $65{}^\circ C$ trở lên, tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt.
C. Tinh bột không phản ứng với dung dịch ${{H}_{2}}S{{O}_{4}}$ loãng, đun nóng.
D. Etanol có thể được sản xuất bằng phương pháp lên men các nông sản chứa nhiều tinh bột.
A. Tinh bột là polime có cấu trúc dạng mạch phân nhánh và không phân nhánh.
Đúng. Tinh bột có hai thành phần. Thành phần không phân nhánh là aminozơ, thành phần phân nhánh là aminopectin
B. Tinh bột không tan trong nước lạnh. Trong nước nóng từ $65{}^\circ C$ trở lên, tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt.
Đúng.Theo SGK lớp 12
C. Tinh bột không phản ứng với dung dịch ${{H}_{2}}S{{O}_{4}}$ loãng, đun nóng.
Sai. Đây là phản ứng thủy phân tinh bột cho glucozơ.
${{\left( {{C}_{6}}{{H}_{10}}{{O}_{5}} \right)}_{n}}+n{{H}_{2}}O\xrightarrow[{}]{t{}^\circ ,{{H}^{+}}}n{{C}_{6}}{{H}_{12}}{{O}_{6}}$
D. Etanol có thể được sản xuất bằng phương pháp lên men các nông sản chứa nhiều tinh bột. Đúng. Theo SGK lớp 12
Đúng. Tinh bột có hai thành phần. Thành phần không phân nhánh là aminozơ, thành phần phân nhánh là aminopectin
B. Tinh bột không tan trong nước lạnh. Trong nước nóng từ $65{}^\circ C$ trở lên, tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt.
Đúng.Theo SGK lớp 12
C. Tinh bột không phản ứng với dung dịch ${{H}_{2}}S{{O}_{4}}$ loãng, đun nóng.
Sai. Đây là phản ứng thủy phân tinh bột cho glucozơ.
${{\left( {{C}_{6}}{{H}_{10}}{{O}_{5}} \right)}_{n}}+n{{H}_{2}}O\xrightarrow[{}]{t{}^\circ ,{{H}^{+}}}n{{C}_{6}}{{H}_{12}}{{O}_{6}}$
D. Etanol có thể được sản xuất bằng phương pháp lên men các nông sản chứa nhiều tinh bột. Đúng. Theo SGK lớp 12
Đáp án C.