Câu hỏi: Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng muối nào sau đây làm bột nở?
A. ${{(N{{H}_{4}})}_{2}}S{{O}_{4}}$
B. $CaC{{O}_{3}}$
C. $N{{H}_{4}}N{{O}_{2}}$
D. $N{{H}_{4}}HC{{O}_{3}}$
A. ${{(N{{H}_{4}})}_{2}}S{{O}_{4}}$
B. $CaC{{O}_{3}}$
C. $N{{H}_{4}}N{{O}_{2}}$
D. $N{{H}_{4}}HC{{O}_{3}}$
Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dung muối NH4HCO3
$N{{H}_{4}}HC{{O}_{3}}\to N{{H}_{3}}+C{{O}_{2}}+{{H}_{2}}O$
$N{{H}_{4}}HC{{O}_{3}}\to N{{H}_{3}}+C{{O}_{2}}+{{H}_{2}}O$
Đáp án D.