Trang đã được tối ưu để hiển thị nhanh cho thiết bị di động. Để xem nội dung đầy đủ hơn, vui lòng click vào đây.
T

Cho các phát biểu sau. (a) Khi nấu canh cua, hiện tượng riêu cua...

Câu hỏi: Cho các phát biểu sau.
(a) Khi nấu canh cua, hiện tượng riêu cua nổi lên trên là do sự đông tụ protein.
(b) Vải làm từ nilon-6,6 kém bền trong nước xà phòng có tính kiềm cao.
(c) Khi ăn cá, người ta thường chấm vào nước chấm có chanh hoặc giấm thì thấy ngon và dễ tiêu hơn.
(d) Ở điều kiện thường, amino axit là những chất lỏng.
(e) Khác với anilin ít tan trong nước, các muối của nó đều tan tốt trong nước.
Số phát biểu đúng
A. 3.
B. 4.
C. 5.
D. 2.
(a) Đúng.
(b) Đúng, nilon-6,6 có nhóm -CONH- dễ bị thủy phân trong kiềm.
(c) Đúng.
(d) Sai, amino axit là chất rắn ở điều kiện thường.
(e) Đúng.
Đáp án A.