Câu hỏi: Cho các phát biểu sau:
(a) Etyl fomat có phản ứng tráng bạc.
(b) Khi thủy phân chất béo luôn thu được glixerol.
(c) Các este no, đơn chức, mạch hở đều có công thức CnH2nO2 (n ≥ 2).
(d) Chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật) để lâu thường có mùi khó chịu (hôi, khét) do liên kết C=C ở gốc axit không no bị oxi hóa.
Số phát biểu đúng là
A. 2.
B. 1.
C. 4.
D. 3.
(a) Etyl fomat có phản ứng tráng bạc.
(b) Khi thủy phân chất béo luôn thu được glixerol.
(c) Các este no, đơn chức, mạch hở đều có công thức CnH2nO2 (n ≥ 2).
(d) Chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật) để lâu thường có mùi khó chịu (hôi, khét) do liên kết C=C ở gốc axit không no bị oxi hóa.
Số phát biểu đúng là
A. 2.
B. 1.
C. 4.
D. 3.
(a) Đúng, etyl fomat (HCOOCH3 hay OHC-O-CH3) có -CHO nên có tráng bạc
(b) Đúng, vì chất béo là trieste của glyxerol và axit béo
(c) Đúng
(d) Đúng
(b) Đúng, vì chất béo là trieste của glyxerol và axit béo
(c) Đúng
(d) Đúng
Đáp án C.