Trang đã được tối ưu để hiển thị nhanh cho thiết bị di động. Để xem nội dung đầy đủ hơn, vui lòng click vào đây.
T

Cho các phát biểu sau: (1) Mỡ lợn hoặc dầu dứa có thể dùng làm...

Câu hỏi: Cho các phát biểu sau:
(1) Mỡ lợn hoặc dầu dứa có thể dùng làm nguyên liệu để sản xuất xà phòng.
(2) Nước ép của quả nho chín có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.
(3) Trong tơ tằm có các gốc amino axit.
(4) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, lâu mòn và khó tan hơn cao su thường.
(5) Một số este có mùi thơm được dùng làm chất tạo hương cho thực phẩm và mỹ phẩm.
Số phát biểu đúng là
A. 5.
B. 3.
C. 4.
D. 2.
(1) Mỡ lợn (chất béo rắn) và dầu dừa (chất béo lỏng) có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất xà phòng thông qua phản ứng xà phòng hóa Đúng.
(2) Nước ép quả nho chín có thành phần chủ yếu là glucozo nên có thể tham gia phản ứng tráng bạc Đúng.
(3) Tơ tằm là protein động vật nên có các gốc amino axit Đúng.
(4) Người ta lưu hóa (thêm lưu huỳnh) cao su thiên nhiên để tạo ra các tính chất vật lý quý: đàn hồi, lâu mòn và khó tan Đúng.
(5) Este có tính chất đặc trưng là mùi thơm nên một số trong chúng được ứng dụng làm mỹ phầm và thực phẩm (tạo hương) Đúng.
Đáp án A.