T

Tinh thể chất X không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. X có nhiều...

Câu hỏi: Tinh thể chất X không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. X có nhiều trong mật ong nên làm cho mật ong có vị ngọt sắc. Trong công nghiệp, X được điều chế bằng phản ứng thủy phân chất Y. Tên gọi của X và Y lần lượt là
A. fructozơ và saccarozơ.
B. glucozơ và fructozơ.
C. saccarozơ và glucozơ.
D. saccarozơ và xenlulozơ.
X không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước. X có nhiều trong mật ong nên làm cho mật ong có vị ngọt sắc → X là fructozơ (C6​H12​O6​)
Thủy phân Y tạo X nên Y là saccarozơ (C12​H22​O11​):
Saccarozơ + H2​O → Glucozơ + Fructozơ
Đáp án A.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top