This is a mobile optimized page that loads fast, if you want to load the real page, click this text.

Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với...

Câu hỏi: Tiến hành sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men rượu với nguyên liệu là m kg quả nho tươi (chứa 15% glucozơ về khối lượng), thu được 10 lít rượu vang 13,8°. Biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 gam/ml. Giả thiết trong thành phần quả nho tươi chỉ có glucozơ bị lên men rượu; hiệu suất toàn bộ quá trình sản xuất là 60%. Giá trị của m là:
A. 24,0.
B. 13,5.
C. 10,5.
D. 11,6.
mC2​H5​OH = 10.13,8%.0,8 = 1,104 kg
C6​H12​O6​ —> 2C2​H5​OH
180………………….92
m…………………….1,104
—> m quả nho = 180.1,104/(92.60%.15%) = 24 kg
Đáp án A.
 

Exams are linked to this question