T

Người bị các bệnh về tim mạch, cẩn hạn chế ăn các loại thức ăn có...

Câu hỏi: Người bị các bệnh về tim mạch, cẩn hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều ...(1)... Người bị bệnh cao huyết áp cẩn hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa nhiều ...(2)... Người thường xuyên bị thiếu ...(3)... trong khẩu phẩn ăn có thể bị bệnh quáng gà. Người thường xuyên bị thiếu ... (4)... trong khẩu phần ăn có thể bị bệnh loãng xương.
Các từ, cụm từ phù hợp có thể điền vào các chỗ trống tương ứng với các số (1), (2), (3), (4) trong các câu trên lần lượt là:
A. Cholesterol, muối, vitamin A, canxi.
B. Vitamin A, chất xơ, muối, vitamin C.
C. Cholesterol, chất xơ, vitamin A, sắt.
D. Vitamin C, chất xơ, Cholesterol, muối.
+ Hàm lượng Cholesterol cao có thể gây xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, không tốt cho người có bệnh tim mạch.
+ Người bị bệnh cao huyết áp nên hạn chế thức ăn nhiều muối, do hàm lượng muối trong máu cao gây tăng huyết áp.
+ Thiếu Vitamin A khả năng nhìn trong bóng tối của mắt giảm, gây bệnh quáng gà.
+ Canxi cần cho cấu tạo xương nên khẩu phần ăn cẩn đủ canxi.
Đáp án A.
 

Quảng cáo

Back
Top