Câu hỏi: Một người công nhân làm việc trong một xưởng bánh mì nổi tiếng, hàng ngày khi đến xưởng anh ta tìm một bản photo công thức bánh đặc hiệu trong quầy, anh ta trộn bột mì, sữa, trứng và các thành phần khác theo công thức đã được chỉ dẫn. Cuốn sách nấu ăn sao chép của bậc thầy về tất cả các công thức làm bánh được giữ trong văn phòng của xưởng và hàng ngày anh ta chỉ sao 1 trong các công thức đó.
Hãy ghép cột 1 vào cột 2 sao cho tương ứng với logic về quá trình sinh tổng hợp protein mà anh chị đã được học.
A. 1e, 2c, 3g, 4a, 5d, 6b, 7f.
B. 1g, 2e, 3c, 4d, 5a, 6b, 7f.
C. 1g, 2c, 3f, 4e, 5a, 6b, 7d.
D. 1g, 2c, 3e, 4d, 5a, 6b, 7f.
Hãy ghép cột 1 vào cột 2 sao cho tương ứng với logic về quá trình sinh tổng hợp protein mà anh chị đã được học.
Cột 1 | Cột 2 |
1. Protein 2. Phân tử ADN 3. mARN 4. Enzyme ARN polymerase 5. Axit amin 6. Tế bào 7. Gen | a. Bột mì b. Xưởng bánh c. Sách nấu ăn d. Máy Photocopy e. Bản photo công thức bánh f. Công thức trong sách nấu ăn g. bánh |
B. 1g, 2e, 3c, 4d, 5a, 6b, 7f.
C. 1g, 2c, 3f, 4e, 5a, 6b, 7d.
D. 1g, 2c, 3e, 4d, 5a, 6b, 7f.
Protein và bánh đều là sản phẩm cuối cùng => 1 g
Phân tử ADN và sách nấu ăn đều chứa thông tin đầu tiên => 2c
mARN và bản photo công thức bánh đều là bản sao => 3e
Enzyme ARN polymerase và máy photocopy đều thực hiện sao chép từ bản gốc ra bản sao => 4d
Axit amin và bột mì là những thành phần cấu tạo nên protein và bánh, tương ứng => 5a
Tế bào và xưởng bánh đều chứa các quá trình tương ứng diễn ra => 6b
Gen trên ADN và công thức trong sách nấu ăn ở vị trí tương đương nhau => 7f.
Phân tử ADN và sách nấu ăn đều chứa thông tin đầu tiên => 2c
mARN và bản photo công thức bánh đều là bản sao => 3e
Enzyme ARN polymerase và máy photocopy đều thực hiện sao chép từ bản gốc ra bản sao => 4d
Axit amin và bột mì là những thành phần cấu tạo nên protein và bánh, tương ứng => 5a
Tế bào và xưởng bánh đều chứa các quá trình tương ứng diễn ra => 6b
Gen trên ADN và công thức trong sách nấu ăn ở vị trí tương đương nhau => 7f.
Đáp án D.