The Collectors

Khí cacbonic thu được trong quá trình lên men rượu để sản xuất...

Câu hỏi: Khí cacbonic thu được trong quá trình lên men rượu để sản xuất etanol được đem làm lạnh đột ngột ở -760​C sẽ hóa thành khối rắn, trắng, gọi là “nước đá khô”. “Nước đá khô” không nóng chảy mà thăng hoa, nên được dùng để tạo môi trường lạnh và khô, rất tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm. Một xí nghiệp sản xuất, trung bình một tuần tiến hành lên men được 55 kg một loại ngũ cốc chứa 80% tinh bột (còn lại là tạp chất trơ, không lên men) với hiệu suất 75%. Trong một tuần, xí nghiệp đó đã tạo ra được m kg “ nước đá khô”, giả sử toàn bộ lượng khí cacbonic thu được trong quá trình lên men đều được chuyển hết thành “nước đá khô”. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 17.
B. 18.
C. 23.
D. 24.
$\begin{aligned}
& {{({{C}_{6}}{{H}_{10}}{{O}_{5}})}_{n}}\xrightarrow{{}}2nC{{O}_{2}} \\
& \dfrac{55}{162} \dfrac{110}{162} \to m= \dfrac{110}{162}.44.\dfrac{80}{100}.\dfrac{75}{100}=17,93(kg) \\
\end{aligned}$
Đáp án B.
 

Quảng cáo

Back
Top