Trang đã được tối ưu để hiển thị nhanh cho thiết bị di động. Để xem nội dung đầy đủ hơn, vui lòng click vào đây.

Giấm được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm. Thành phần...

Câu hỏi: Giấm được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm.
Thành phần chính của giấm là axit axetic có vị cay nồng. Một mẫu giấm có nồng độ axit axetic là 4%. Khối lượng riêng của dung dịch axit axetic đó là 1,05 g.ml-1​.Độ pH của mẫu giấm ở trên, cho biết Ka​ (axit axetic) = 1,8.10-5​.
A. 2,45.
B. 3,125.
C. 0,7.
D. 3,54.
Nồng độ mol của axit axetic = 10.1,05.4/60 = 0,7 M

Từ Ka​ => [H+​] = 3,54.10-3​M => pH = 2,45
Đáp án A.