Câu hỏi: Cho các phát biểu sau:
(a) Trứng muối (thường dùng làm bánh) là sản phẩm của quá trình đông tụ protein của trứng.
(b) Người bị tiểu đường (hàm lượng glucozơ trong máu cao) không nên ăn nhiều tinh bột.
(c) Trong thành phần hóa học của giấy viết có xenlulozơ.
(d) Trong cơ thể, chất béo bị oxi hóa chậm thành CO2, H2O và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
(e) Trong phân tử xenlulozơ, mỗi gốc C6H10O5 có 5 nhóm OH.
(f) Mì chính (bột ngọt) là muối mononatri của axit glutamic.
Số phát biểu đúng là
A. 6.
B. 3.
C. 5.
D. 4.
(a) Trứng muối (thường dùng làm bánh) là sản phẩm của quá trình đông tụ protein của trứng.
(b) Người bị tiểu đường (hàm lượng glucozơ trong máu cao) không nên ăn nhiều tinh bột.
(c) Trong thành phần hóa học của giấy viết có xenlulozơ.
(d) Trong cơ thể, chất béo bị oxi hóa chậm thành CO2, H2O và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
(e) Trong phân tử xenlulozơ, mỗi gốc C6H10O5 có 5 nhóm OH.
(f) Mì chính (bột ngọt) là muối mononatri của axit glutamic.
Số phát biểu đúng là
A. 6.
B. 3.
C. 5.
D. 4.
(a) Đúng
(b) Đúng, vì tinh bột khi bị thủy phân sẽ cung cấp thêm lượng đường lớn.
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Sai, mỗi gốc C6H10O5 có 3 nhóm OH
(f) Đúng
(b) Đúng, vì tinh bột khi bị thủy phân sẽ cung cấp thêm lượng đường lớn.
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Sai, mỗi gốc C6H10O5 có 3 nhóm OH
(f) Đúng
Đáp án C.