Câu hỏi: Cho các phát biểu sau:
(a) Tristearin có khả năng tham gia phản ứng cộng hiđro (Ni, t°).
(b) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa.
(c) Ứng với công thức C4H11N có 4 đồng phân amin bậc 2.
(d) Tơ visco, tơ nilon-6,6, tơ nitron, tơ axetat là các loại tơ nhân tạo.
(e) Quá trình làm rượu vang từ quả nho xảy ra phản ứng lên men rượu của glucozơ.
Số phát biểu sai là
A. 2.
B. 3.
C. 5.
D. 4.
(a) Tristearin có khả năng tham gia phản ứng cộng hiđro (Ni, t°).
(b) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa.
(c) Ứng với công thức C4H11N có 4 đồng phân amin bậc 2.
(d) Tơ visco, tơ nilon-6,6, tơ nitron, tơ axetat là các loại tơ nhân tạo.
(e) Quá trình làm rượu vang từ quả nho xảy ra phản ứng lên men rượu của glucozơ.
Số phát biểu sai là
A. 2.
B. 3.
C. 5.
D. 4.
(a) Sai, tristearin là chất béo no
(b) Đúng
(c) Sai
CH3-CH2-NH-CH2-CH3
CH3-CH2-CH2-NH-CH3
(CH3)2CH-NH-CH3
(d) Sai, tơ nilon-6,6, tơ nitron là tơ tổng hợp.
(e) Đúng
(b) Đúng
(c) Sai
CH3-CH2-NH-CH2-CH3
CH3-CH2-CH2-NH-CH3
(CH3)2CH-NH-CH3
(d) Sai, tơ nilon-6,6, tơ nitron là tơ tổng hợp.
(e) Đúng
Đáp án B.