Trang đã được tối ưu để hiển thị nhanh cho thiết bị di động. Để xem nội dung đầy đủ hơn, vui lòng click vào đây.

Cho các phát biểu sau: (a) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi...

Câu hỏi: Cho các phát biểu sau:
(a) Dầu chuối (chất tạo hương liệu mùi chuối chín) có chứa isoamyl axetat.
(b) Glu-Ala tác dụng với dung dịch NaOH tối đa theo tỉ lệ mol 1 : 2.
(c) Nước ép của quả nho chín có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.
(d) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, lâu mòn và khó tan hơn cao su thường.
(đ) Do có tính sát trùng, fomon được dùng để bảo quản các mẫu động vật.
Số phát biểu đúng là
A. 4.
B. 5.
C. 2.
D. 3.
(a) Đúng, este isoamyl axetat có mùi chuối chín.
(b) Sai: Glu-Ala + 3NaOH —> GluNa2​ + AlaNa + 2H2​O
(c) Đúng, nước ép nho chứa glucozơ nên có tráng bạc.
(d)(đ) Đúng
Đáp án A.
 

Câu hỏi này có trong đề thi