Câu hỏi: Cho các chất sau: (1) NH3; (2) CH3NH2; (3) (CH3)2NH; (4) C6H5NH2; (5) (C6H5)2NH. Thứ tự tăng dần tính bazơ của các chất trên là
A. (4) < (5) < (1) < (2) < (3).
B. (1) < (4) < (5) < (2) < (3).
C. (5) < (4) < (1) < (2) < (3).
D. (1) < (5) < (2) < (3) < (4).
A. (4) < (5) < (1) < (2) < (3).
B. (1) < (4) < (5) < (2) < (3).
C. (5) < (4) < (1) < (2) < (3).
D. (1) < (5) < (2) < (3) < (4).
Gốc no (-CH3) làm tăng tính bazơ.
Gốc thơm (-C6H5) làm giảm tính bazơ.
$\to \left( 5 \right)<\left( 4 \right)<\left( 1 \right)<\left( 2 \right)<\left( 3 \right).$
Gốc thơm (-C6H5) làm giảm tính bazơ.
$\to \left( 5 \right)<\left( 4 \right)<\left( 1 \right)<\left( 2 \right)<\left( 3 \right).$
Đáp án C.