T

Chất X có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. Thủy...

Câu hỏi: Chất X có nhiều trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt. Thủy phân chất X thu được chất Y có phản ứng tráng bạc, có độ ngọt cao hơn đường mía. Tên gọi của X và Y lần lượt là
A. xenlulozơ và glucozơ.
B. tinh bột và glucozơ.
C. saccarozơ và glucozơ.
D. saccarozơ và fructozơ.
Chất X có trong nhiều loài thực vật, có nhiều nhất trong cây mía, củ cải đường và hoa thốt nốt X là saccarozơ
Thủy phân chất X thu được chất Y có phản ứng tráng gương, có vị ngọt hơn đường mía Y là fructozơ
C12​H22​O11​ + H2​O C6​H12​O6​ (glucozơ) + C6​H12​O6​ (fructozơ)
Đáp án D.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top