T

Cacbohiđrat X là chất rắn, không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước...

Câu hỏi: Cacbohiđrat X là chất rắn, không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước; X có nhiều trong quả nho chín nên được gọi là đường nho. Cho X phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3​ trong NH3​ (đun nóng), thu được sản phẩm hữu cơ Y. Tên gọi của X, Y lần lượt là :
A. glucozơ và sobitol.
B. glucozơ và ancol etylic.
C. fructozơ và sobitol.
D. glucozơ và amoni gluconat.
X có nhiều trong quả nho chín nên được gọi là đường nho X là glucozơ
X + AgNO3​ trong NH3​ (đun nóng), thu được sản phẩm hữu cơ Y Y là amoni gluconat.
CH2​OH-(CHOH)4​-CHO + AgNO3​ + NH3​ + H2​O CH2​OH-(CHOH)4​-COONH4​ + Ag + NH4​NO3​
Đáp án D.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top