The Collectors

Biết rằng mùi tanh của cá (đặc biệt cá mè) là hỗn hợp các amin...

Câu hỏi: Biết rằng mùi tanh của cá (đặc biệt cá mè) là hỗn hợp các amin (nhiều nhất là trimetylamin) và một số chất khác. Để khử mùi tanh của cá trước khi nấu ta có thể dùng dung dịch nào sau đây?
A. Xút.
B. Sođa.
C. Nước vôi trong.
D. Giấm ăn.
Dùng giấm ăn để khử mùi tanh vì giấm ăn tạo muối tan với các amin, dễ bị rửa trôi, ví dụ:
(CH3​)3​N + CH3​COOH —> CH3​COONH(CH3​)3​
Đáp án D.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top