ZixDoc gửi tặng quý thầy cô và các em học sinh Giáo án KHTN 7- Bài 26 bộ Kết nối tri thức mới nhất dưới định dạng word hoàn toàn miễn phí. Tài liệu bao gồm các nội dung chính như: mục tiêu về kiến thức, kỹ năng, năng lực, thái độ cần đạt và định hướng năng lực có thể hình thành và phát triển; phương pháp và kỹ thuật dạy học; sự chuẩn bị của giáo viên, học sinh; chuỗi các hoạt động học tập.... giúp thầy cô và các em có buổi học hiệu quả.
Trích dẫn Giáo án KHTN 7- Bài 26 bộ Kết nối tri thức:
Tải về để xem bản đầy đủ và chính xác nhất!
Trích dẫn Giáo án KHTN 7- Bài 26 bộ Kết nối tri thức:
Hoạt động 2.2: Vận dụng hiểu biết về hô hấp tế bào vào thực tiễn | |||||||||||||
Hô hấp tế bào và vấn đề bảo quản nông sản *Chuyển giao nhiệm vụ học tập
HS hoạt động cá nhân đưa ra đáp án cho hai câu hỏi. *Báo cáo kết quả và thảo luận GV gọi ngẫu nhiên HS trình bày, các HS khác bổ sung, phản biện. *Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ - Học sinh nhận xét, bổ sung, đánh giá. - Giáo viên nhận xét, đánh giá. - GV nhận xét và chốt nội dung 2. Các biện pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch *Chuyển giao nhiệm vụ học tập - Dựa vào thông tin trong SGK mục II, các nhóm sẽ tìm hiểu về một nhóm đối tượng được bảo quản, và hoàn thành thông tin vào phiếu học tập theo mẫu:
*Thực hiện nhiệm vụ học tập HS hoạt động nhóm hoàn thành PHT *Báo cáo kết quả và thảo luận GV gọi ngẫu nhiên 1 nhóm HS trình bày, các nhóm HS khác bổ sung, phản biện. *Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ - Học sinh nhận xét, bổ sung, đánh giá. - Giáo viên nhận xét, đánh giá. - GV nhận xét và chốt nội dung Đáp án câu hỏi SGK: 1. Khi vào phòng kín có nồng độ khí carbon dioxide cao thì cần mở cửa để giảm nồng độ khí carbon dioxide rồi mới bước vào phòng để tránh ngộ độc.Trong trường hợp vào phòng kín có nồng độ khí carbon dioxide cao để bảo quản nông sản thì cần đeo kính, đeo mặt nạ thở có van. 2. Không nên bảo quản nông sản ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn 0 °C vì ở nhiệt độ đó, các tế bào bị phá vỡ cẵu trúc, các enzyme bị bất hoạt dẫn đến các hoạt động trao đổi chất dừng lại. le bào chết và biểu hiện bên ngoài là nông sản bị nát và hỏng | II. Vận dụng hiểu biết về hô hấp vào thực tiễn 1. Hô hấp tế bào và vấn đề bảo quản nông sản Để bảo vệ nông sản cần đưa hô hấp ở nông sản về mức tối thiểu bằng cách điều chỉnh các yêu tố môi trường như nước, nhiệt độ, nồng độ khí carbon dioxide. Các biện pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch - Bảo quản khô - Bảo quản lạnh - Bảo quản trong điều kiện nồng độ khi carbon dioxide |
Tải về để xem bản đầy đủ và chính xác nhất!