The Collectors

Ở người, sau khi ăn cơm, nồng độ glucôzơ trong máu tăng, tuyến tụy...

Câu hỏi: Ở người, sau khi ăn cơm, nồng độ glucôzơ trong máu tăng, tuyến tụy tiết ra loại hoocmôn nào sau đây để chuyển glucôzơ thành glicôgen làm cho nồng độ glucôzơ trong máu giảm xuống dẫn đến duy trì ở mức ổn định?
A. Glucagôn.
B. Tirôxin.
C. Ostrôgen.
D. Insulin.
Phương pháp:
Dựa vào vai trò của các loại hormone:
+ Glucagôn: Chuyển hóa glicogen → glucose
+ Insulin: Chuyển hóa glucose → glicogen
+ Ostrogen: Hình thành các đặc điểm sinh dục nữ,...
+ Tirôxin: Đảm bảo các quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường
Cách giải:
Ở người, sau bữa ăn nhiều tinh bột, nồng độ glucôzơ trong máu tăng lên, tuyến tụy tiết ra hoocmôn insulin làm cho gan nhận và chuyển glucôzơ thành glicogen dự trữ, nhờ đó nồng độ glucôzơ trong máu trở lại ổn định.
Đáp án D.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top