The Collectors

Ở người, sau bữa ăn nhiều tinh bột, nồng độ glucôzơ trong máu tăng...

Câu hỏi: Ở người, sau bữa ăn nhiều tinh bột, nồng độ glucôzơ trong máu tăng lên, tuyến tụy tiết ra insulin làm cho nồng độ glucôzơ trong máu giảm về mức bình thường. Insulin đã làm giảm nồng độ glucôzơ trong máu bằng cách nào sau đây?
A. Xúc tác biến đổi glucôzơ thành glicogen.
B. Xúc tác phản ứng phân giải glucôzơ thành CO2 ​và H2​O.
C. Kích thích các tế bào hồng cầu tăng cường hấp thu glucôzơ.
D. Kích thích tế bào gan nhận glucôzơ và chuyển thành glicôgen dự trữ.
Phương pháp:
Hai hormone điều hòa đường huyết:
+ Glucagôn: Chuyển hóa glicogen → glucose
+ Insulin: Chuyển hóa glucose → glicogen
Cách giải:
Ở người, sau bữa ăn nhiều tinh bột, nồng độ glucôzơ trong máu tăng lên, tuyến tụy tiết ra hoocmôn insulin làm cho gan nhận và chuyển glucôzơ thành glicogen dự trữ, nhờ đó nồng độ glucôzơ trong máu trở lại ổn định.
A sai, insulin là hormone không phải enzyme nên không có chức năng xúc tác.
Đáp án D.
 

Câu hỏi này có trong đề thi

Quảng cáo

Back
Top