Câu hỏi: Các biện pháp bảo quản nông sản, thực phẩm đều nhằm mục đích giảm thiểu cường độ hô hấp vì hô hấp làm
A. giảm nhiệt độ trong môi trường bảo quản.
B. tiêu hao chất hữu cơ.
C. tăng hàm lượng oxy trong môi trường bảo quản.
D. giảm độ ẩm.
A. giảm nhiệt độ trong môi trường bảo quản.
B. tiêu hao chất hữu cơ.
C. tăng hàm lượng oxy trong môi trường bảo quản.
D. giảm độ ẩm.
Phương pháp:
Vận dụng kiến thức về nguyên liệu và sản phẩm của quá trình hô hấp ở thực vật.
Cách giải:
Các biện pháp bảo quản nông sản, thực phẩm đều nhằm mục đích giảm thiểu cường độ hô hấp vì hô hấp làm tiêu hao chất hữu cơ.
Vận dụng kiến thức về nguyên liệu và sản phẩm của quá trình hô hấp ở thực vật.
Cách giải:
Các biện pháp bảo quản nông sản, thực phẩm đều nhằm mục đích giảm thiểu cường độ hô hấp vì hô hấp làm tiêu hao chất hữu cơ.
Đáp án B.