Trang đã được tối ưu để hiển thị nhanh cho thiết bị di động. Để xem nội dung đầy đủ hơn, vui lòng click vào đây.

Bài 90 trang 91 SBT toán 8 tập 1

Câu hỏi: Cho ba điểm trên giấy kẻ ô vuông Hãy vẽ điểm thứ tư sao cho là bốn đỉnh của một hình bình hành.

Phương pháp giải
Dấu hiệu nhận biết:
+) Tứ giác có hai cạnh đối song song và bằng nhau là hình bình hành.
+) Tứ giác có các góc đối bằng nhau là hình bình hành.
Lời giải chi tiết

- Nếu hình bình hành nhận làm đường chéo vì là đường chéo hình vuông có cạnh là hai ô vuông nên là đường chéo hình vuông cạnh ô vuông và hai điểm nằm trên nửa mặt phẳng bờ ta có hình bình hành .
- Nếu hình bình hành nhận làm đường chéo, điểm cách điểm ba ô vuông , điểm cách là ba ô vuông và hai điểm cùng nằm trên nửa mặt phẳng bờ ta có hình bình hành
- Nếu hình bình hành nhận làm đường chéo thì điểm cách điểm ba ô vuông, hai điểm nằm trên cùng một nửa mặt phẳng bờ ta có hình bình hành .