icon tài liệu

Đề khảo sát chất lượng học kỳ I môn Ngữ văn năm học 2021 - 2022 - Sở GD&ĐT Nam Định (giải chi tiết)

Bạn phải đăng nhập để tải
ZixDoc gửi tặng quý thầy cô và các em học sinh Đề khảo sát chất lượng học kỳ I môn Ngữ văn năm học 2021 - 2022 - Sở GD&ĐT Nam Định kèm đáp án và lời giải chi tiết với định dạng word hoàn toàn miễn phí. Đề khảo sát gồm 02 trang, bao gồm 2 phần: Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm) với thời gian làm bài là 120 phút (không kể thời gian phát đề)

Trích dẫn Đề khảo sát chất lượng học kỳ I môn Ngữ văn năm học 2021 - 2022 - Sở GD&ĐT Nam Định:
👉 "Trong thế giới thay đổi nhanh chóng này, mọi người đều cần có kỹ năng học tập suốt đời. Tuy nhiên, kỹ năng này yêu cầu tính tự giác kỷ luật và kiên trì vì mỗi người phải chịu trách nhiệm cho việc học của mình.
Cũng như tập thể dục giúp cho cơ bắp phát triển mạnh mẽ, việc học liên tục làm cho trí não trở nên tích cực, năng động hơn. Với họ, học tập suốt đời là quá trình trưởng thành, thay đổi và thích nghi; thậm chí khi đã lớn tuổi, trí não của họ vẫn còn tỉnh táo. Trái lại, có những người tin rằng việc học dừng lại sau khi họ rời khỏi ghế nhà trường. Họ không thích thay đổi, chỉ ưa thích làm theo thói quen, làm cùng một điều mà không suy nghĩ nhiều. Đến tuổi trung niên, họ đã có triệu chứng lãng quên hay dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer.
👉 Câu 1 (2.0 điểm)
Từ nội dung đoạn trích trong phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trả lời cho câu hỏi: Vì sao chúng ta cần học tập suốt đời?
Câu 2 (5.0 điểm)
Cảm nhận của anh/chị về tư tưởng "Đất Nước của Nhân dân" trong đoạn thơ sau:
👉 * Đánh giá
- Tư tưởng "Đất Nước của Nhân dân" là tư tưởng đã có trong lịch sử dân tộc, nhưng đến với Nguyễn Khoa Điềm, tư tưởng đó mới được thể hiện sâu sắc. Từ đó cho thấy, sự nhận thức toàn diện, sâu sắc về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và thế hệ những cây bút trẻ thời chống Mĩ.
- Tư tưởng "Đất Nước của Nhân dân" cũng đã góp phần thể hiện phong cách nghệ
thuật trữ tình, chính luận của Nguyễn Khoa Điềm và làm nên sức hấp dẫn cho đoạn thơ.

📩 Tải về để xem bản đầy đủ và chính xác nhất!
Tác giả
Tăng Hải Tuân
Tải về
2
Đọc
169
Đăng lần đầu
Cập nhật gần nhất
Đánh giá
0.00 sao 0 đánh giá

Tài liệu khác của Tăng Hải Tuân

Top