Bài tập

Đi từ a đến b, 1/3 thời gian đầu đi với vận tốc 20km/h, trong 1/3 quãng đường ab tiếp theo đi...
Đi từ a đến b, 1/3 thời gian đầu đi với vận tốc 20km/h, trong 1/3 quãng đường ab tiếp theo đi với v2, nửa quảng đường còn lại đi với v3. Tính vtb. Mọi người giúp mình với, làm mãi k ra kết quả
 
Một người có m=60kg bắt đầu trượt xuống trên một cầu trượt dài...
Một người có m=60kg bắt đầu trượt xuống trên một cầu trượt dài 10m nghiêng 30 độ so với mặt ngang. Hệ số ma sát xuất hiện là 0,1. Lấy g=10m/s2.
a. Tính công của trọng lực thực hiện trong quá trình này.
b Tính cơ năng bị tiêu hao do ma sát.
c. Cơ năng của người đó khi đến chân cầu trượt là bao nhiêu? Suy ra vận tốc người đó khi đến chân cầu vượt.
 
Lần chỉnh sửa cuối bởi 1 quản trị viên:
Một vật m=50g được ném xiên góc a=60 độ so với phương ngang từ mặt đất. Biết vận tốc ban...
Một vật m=50g được ném xiên góc a=60 độ so với phương ngang từ mặt đất. Biết vận tốc ban đầu của vật là v0=20m/s, bỏ qua sức cản không khí. Lấy g=10m/s2.
a. Tìm độ cao cực đại vật đạt được?
b. Tìm vận tốc của vật tại độ cao cách mặt đất 1m?
c. Tìm vận tốc của vật khi chạm đất?
 
C
ChienNV
Ma sát trượt
Giúp em bài này với ạ
--------------
Một vật đang nằm yên trên mặt bàn ngag tại điểm A thì bị kéo bởi lực F theo phương ngang. Sau 10s vật chuyển động đến B và đạt được vận tốc 10m/s. Sau khi qua B ta tăng độ lớn của lực kéo lên 2 lần (hướng của lực kéo vẫn không đổi) thì vật chuyển động với gia tốc có độ lớn 3m/s2. Tìm hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn (coi như không đổi).
 
Trang.99
Trang.99
Bài thực hành: Xác định hệ số căng bề mặt của chất lỏng
Bài toán
Mọi người giúp mình trả lời 2 câu hỏi ở bài 57: Thực hành xác định hệ số căng bề mặt của chất lỏng, vật lí 10 nâng cao.
Câu 1: Ở phương án 1, có thể dùng lực kế ở phương án 2 thay cho cân đòn và các gia trọng được không? Vì sao?
Câu 2: Ở phương án 2, có thể không dùng lực kế mà xác định các lực bằng cân đòn và các gia trọng được không? Vì sao?
 
Xem các bình luận trước…
Lời giải

Câu 1. Được thậm chí còn tiện lợi hơn trong bố trí thí nghiệm nhưng độ chính xác kém hơn.
Câu 2. Được luôn. Các bước tiến hành:
+Treo vòng kim loại vào đầu bên trái đòn cân sau đó treo các gia trọng vào đầu bên phải sau đó chỉnh thăng bằng.
+Nâng từ từ cốc nước lên cho tới khi đáy vòng bứt ra khỏi mặt thoáng khối nước
+$\sigma=\dfrac{mg}{l_1+l_2}$
Với $l_1,l_2$ là chu vi trong và ngoài vòng kim loại, m là tổng khối luợng của gia trọng.
Dạ anh ơi em hỏi vì sao nó thuận tiện hơn ạ. Có phải là các bước tiến hành đơn giản hơn phải không anh
 
minhtangv
minhtangv
Bài tập tính khối lượng riêng
Bài toán
100 hộp sữa giống nhau có tổng trọng lượng là 500N, mỗi hộp sữa có khối lượng là bao nhiêu gam? Giả sử thể tích của sữa trong mỗi hộp là 307,72cm3, tính khối lượng riêng của sữa, biết khối lượng của vỏ hộp sữa là 120g.
 
Lời giải

Trọng lượng của mỗi hộp sữa là:
$P=\dfrac{500}{100}=5N$
Khối lượng của mỗi hộp sữa là:
$m=\dfrac{P}{10}=0,5kg=500g$
Khối lượng của sữa trong mỗi hộp sữa là:
$M_s=500-120=380g$
Khối lượng riêng của sữa là:
$D=\dfrac{m}{V}=\dfrac{380}{307,72}=1,234\dfrac{g}{cm^3}$
 
Last edited:
L
lilac
Hỏi độ dài ống là bao nhiêu để ở các điều kiện đó nước dâng trong ống 1 độ cao h=1cm
Bài toán
Một ống mao dẫn có r=0,05cm và hàn kín 1 đầu. Người ta nhưng đầu hở của ống xuống nước theo phương thẳng đứng. Hỏi độ dài ống là bao nhiêu để ở các điều kiện đó nước dâng trong ống 1 độ cao h=1cm? Áp suất khí quyển là 1atm. Suất căng bề mặt nước là 0,07 N/m
 
Lần chỉnh sửa cuối bởi 1 quản trị viên:
Bài toán
Một ống mao dẫn có r=0,05cm và hàn kín 1 đầu. Người ta nhưng đầu hở của ống xuống nước theo phương thẳng đứng. Hỏi độ dài ống là bao nhiêu để ở các điều kiện đó nước dâng trong ống 1 độ cao h=1cm? Áp suất khí quyển là 1atm. Suất căng bề mặt nước là 0,07 N/m
Lời giải
Cột nước đứng cân bằng khi trọng lượng cột nước+độ chênh áp lực=lực căng bề mặt. Gọi S là tiết diện trong của ống, l là chu vi trong của ống $\left(S=\pi . R^2; l=2\pi . R\right)$
$mg+\left(p-p_0\right)S=\sigma l$(1)
Áp dụng Đl Bôi lơ-Marriot $p_0.L=p\left(L-h\right) \Rightarrow p=p_0\dfrac{L}{L-h}$
$ \Rightarrow p-p_0=p_0\dfrac{h}{L-h}$(2)
Từ (1),(2)$ \Rightarrow L$
 
Last edited:

Tài liệu mới

Top