Chém gió, chém bão

Chém cho bớt nóng
Spin9x
Spin9x
[HOT] Topic báo điểm thi Đại Học năm 2013 của các mem diễn đàn mình.
Chắc các bạn sẽ không khỏi bồi hồi lo lắng để xem kết quả của mình sau kỳ thi có thể coi là quan trọng nhất trong đời học sinh.
Mình lập topic này mong nhận được tin vui từ kết quả thi đại học của các mem diễn đàn mình .
Bắt đầu nhé !
Lưu ý : Các bạn ghi theo mẫu sau.
Họ và tên:
- Trường THPT:
- Tỉnh:
- Trường ĐH, CĐ:
- Điểm số:
 
Xem các bình luận trước…
N
nhan tran
Mem 96 định thi trường gì
Các bạn 96 chắc bây h đã quyết định được con đường mình sẽ chọn . Cung cm trường đại học mình thi đi
 
Xem các bình luận trước…
Sự khác nhau "một trời một vực" giữa bạn bình thường và bạn thân
Bạn thân chính là những đứa ngoài miệng luôn luôn trù ẻo bạn sớm chia tay, nhưng đó lại là người đầu tiên đến bên khi bạn bị thất tình!
Có thể bạn sẽ rất vui khi xung quanh mình có rất nhiều bạn, nhưng phải tới lúc có riêng cho mình một đứa bạn thân cực thân thì cuộc sống này mới thực sự trở nên tuyệt vời! Bạn nào cũng thế, chỉ cần luôn đối xử tốt với nhau thì đều đáng quý, thế nhưng nếu thử đặt lên bàn cân thì bạn mới nhận ra mình đang hạnh phúc thế nào khi có bạn thân đấy!

b1.jpg


Một nguyên tắc bất di bất dịch đấy là bạn bè càng thân thiết thì bên ngoài lại càng đối xử trông có vẻ... chả ra gì với nhau. Đến cái tên trong điện thoại cũng không thể lưu tử tế.

b2.jpg


Đã quá quen với việc bị dọa dẫm sẽ bị đăng đống ảnh "khỏa thân" hay trong trạng thái thiếu áo thiếu quần của bạn lên Facebook rồi. Mọi chuyện quá là bình thường luôn!

b3.jpg


Đừng bao giờ nghe điện thoại của người thân khi những đứa bạn lắm trò còn thức...

b4.jpg


Cái ngày mà đứa bạn thân đối xử tốt với bạn, nếu như không phải vì nhờ vả thì chắc chắn là do nó đã làm ra một điều gì đó cực tội lỗi rồi!!!

b5.jpg


Nhiều lúc chỉ mong những đứa bạn thân tốt được như mấy đứa bạn bình thường mà thôi :((
Đừng bao giờ trông mong bọn này đối xử tốt với bạn :((.

b6.jpg


Bạn bình thường trước khi đến bao giờ cũng gọi điện thông báo từ trước, còn bạn thân thì mình đang mắt nhắm mắt mở chưa hiểu có chuyện gì xảy ra nó đã đứng ngay trước phòng thông báo "hôm nay tao đến chơi"???

b7.jpg


Mạnh mồm thế thôi chứ không trả mà xong với nhau à?:))

b8.jpg


Và trước khi dẫn người yêu ra mắt, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tâm lý thật kỹ cho cô ấy để không bị ngỡ ngàng trước độ "bựa" của chúng.

b9.jpg


b10.jpg


Có một điều thật may mắn mà bạn phải cảm ơn ông trời khi sắp xếp cho bạn và chúng nó quen nhau, vì những đứa bạn thân lại chính là người lúc nào cũng thấu hiểu và biết bạn muốn gì...
 
Last edited:
Xem các bình luận trước…
Nắng
Nắng
Video vật lí luyện thi đại học.
Chuyện thi cử
Chào mọi người! Vậy là cũng sắp tới ngày mấy bạn 96 và 95 chuẩn bị thi kì thi có thể nói là quan trong bậc nhất của đời người nên mình có vài dòng xin viết.

Giai đoạn này thì chắc kiến thức các bạn cũng đầy đủ hết rồi nên việc làm thêm hay nhồi nhét thêm các bài tập mới chẳng có ích lợi gì đâu, thời điểm này các bạn nên đọc kĩ lại lý thuyết và ôn tập tổng hợp các kiến thức mình đã biết một cách nhanh chóng và cố gắng ĐỌC KĨ LẠI LÝ THUYẾT

Nói về tâm lý thi đại học: Cái này thì chắc chắn ai cũng hồi hộp, lo lắng và sợ sẽ trượt. Năm ngoái mình cũng thi. Nhưng cái lo mới làm cho mình càng chuẩn bị lo lắng đầy đủ nhất cho kì thi. Khắc phục tâm lý trong kì thi, theo mình các bạn nên xác định thế này cho nhẹ nhàng:

Thứ nhất là thi cho mình chứ không phải thi cho ai khác

Thứ hai luôn tạo cho tâm lý thoải mái và có suy nghĩ thoáng ra, rằng nếu năm nay không đỗ thì năm sau thi lại, không sao cả

Thứ ba: Bạn hãy nghỉ rằng khi bước vào kì thi thì mình đã có 30 điểm trong tay, mình chỉ mất điểm trong quá trình mình làm bài, tức là khi thi thì ai cũng đã là thủ khoa. Có nhiều bạn cứ xác định là đi thi mình mới có 0 điểm và bắt đầu tính điểm ba môn cộng lại để ra điểm của mình. Cách nghĩ này nó càng tạo tâm lý nặng nề cho mình thôi

Thứ tư: Đối với các bạn 95, điều cần phải lưu ý đặc biệt là các bạn phải để cho mình một con đường lùi phù hợp, tránh lại hỏng một năm nữa thì hơi đáng tiếc

Thứ năm: MÌNH NGHĨ RẰNG ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG NHƯNG NÓ LÀ CON ĐƯỜNG TỐT NHẤT

Đến đây mình nói hơi nhiều nên thôi, hẹn các bạn thi và học các trường ở Hà Nội ta gặp nhau một dịp gần nhất
CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT KÌ THI THÀNH CÔNG VÀ ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH CỦA MÌNH
 
Last edited:
Làm mới bài đăng của mình. Mình cũng định viết một bài mới nhưng mình nghĩ mình không thể viết hay hơn bài này nên thôi
Chúc các bạn thi đại học năm nay đạt kết quả như mong muốn nhé
Hẹn gặp các bạn một ngày gần nhất
 
Last edited:
Làm mới bài đăng của mình. Mình cũng định viết một bài mới nhưng mình nghĩ mình không thể viết hay hơn bài này nê thôi
Chúc các bạn thi đại học năm nay đạt kết quả như mong muốn nhé
Hẹn gặp các bạn một ngày gần nhất
Mong rằng sẽ được gặp anh một này gần nhất ở Hà nội :D
 
Con trai à, ta viết vài dòng căn dặn này cho con, xuất phát từ ba nguyên tắc sau:
Trước không khí thi Đại Học gay cấn :) Mọi người hãy cảm nhận cuộc đời qua đoạn văn sau :D

. . Thế Giới Không quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Thế giới mong bạn đạt được những thành tựu trong cuộc sống trước khi bạn cảm thấy dễ chịu ""
.. Bill Gates...

____
Nên biết hi sinh cái gì để có cái gì :D. Không cần thiết thì có thể vứt bỏ :v :v. Không có gì là mãi mãi con người cũng vậy. Hôm nay có thể họ tốt với bạn nhưng mai kia có thể trở thành xa lạ :).
Chỉ có ba mẹ bạn là người không bao giờ phản bội bạn dù bạn xấu xa đến đâu :)
___
Chúc mn ôn thi đạt kết quả cao. Có sự hi sinh mới.... :v :v
Thôi chém nhiều quá rồi đấy :)

___________________________________________________________________ :>

"Con trai à, ta viết vài dòng căn dặn này cho con, xuất phát từ ba nguyên tắc sau:

1. Đời người phúc hoạ vô thường, chẳng ai biết sẽ sống được bao lâu, có những điều nên nói sớm thì hơn.

2. Ta là cha con, ta không nói với con thì còn ai nói.

3. Những điều viết đây đều là kinh nghiệm ta rút ra được sau những thất bại đau đớn, để rút ngắn bớt kha khá những cung đường oan trên chặng đường trưởng thành của con.

Sau đây là những điều con phải nhớ kỹ trong đời:

1. Đừng quá để tâm đến những ai đối xử không tốt với con. Trong đời con, chả ai có nghĩa vụ đối tốt với con, trừ ta và mẹ con. Còn những người đối xử tử tế với con thì ngoài việc trân trọng và biết ơn họ, con cũng hãy có ý thức đề phòng một chút. Vì ai làm việc gì mà chả có nguyên cớ, người ta đối tốt với con chưa chắc là vì thực sự quý con, con nhớ tìm hiểu cho kĩ chứ đừng coi người ta là bạn chí cốt ngay tức khắc.

2. Không ai là không thể thay thế, không có thứ gì con không thể không nắm được. Nếu nhìn thấu được lẽ này, một mai kia, nếu người đầu gối tay ấp không cần con nữa, hay khi đánh mất thứ con yêu quý nhất trên đời, con cũng cần hiểu rằng, chẳng có gì to tát quá cả.

3. Kiếp người ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí đời con, thì ngày mai con sẽ thấy cuộc đời bỏ con đi xa rồi. Vì vậy, con càng sớm trân trọng đời con thì con càng được tận hưởng cuộc sống sớm; hãy trân trọng đời này càng sớm càng tốt, chứ đừng mong mình sống thọ.

4. Trên thế gian này không có cái gọi là "tình yêu duy nhất mãi mãi", yêu là cảm giác tức thời, cảm giác này chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian và tâm thế. Nếu "tình yêu duy nhất mãi mãi" của con bỏ con mà đi, con hãy nhẫn nại chờ một tí, để ngày tháng gột rửa dần, để lòng con từ từ lắng lại, đau khổ sẽ dần dà nhạt nhoà. Đừng mơ tưởng hão về cái đẹp của tình yêu, đừng làm quá nỗi đau khi thất tình.

5. Tuy rằng rất nhiều vị công thành danh toại không học nhiều lắm, nhưng thế không có nghĩa là cứ lười học lười đọc là sẽ thành công cái chắc. Tri thức con học được sẽ là vũ khí trong tay, có thể dựng cơ đồ từ bàn tay trắng, nhưng không thể chiến đấu không một tấc gươm. Mong con nhớ kĩ!

6. Ta chẳng yêu cầu con nuôi ta lúc già, và tương tự, ta cũng không chu cấp cuộc đời sau này của con. Khi nào con khôn lớn, độc lập là ta hết trách nhiệm. Sau này con đi xe buýt hay lái xe Mẹc, con ăn miến hay ăn bào ngư thì cũng là việc của con.

7. Con có thể ép con giữ chữ tín, nhưng không ép người khác được. Con có thể yêu cầu con đối tốt với người, nhưng không được chờ người ta đối tốt với con. Không chắc rằng con đối đãi với người ta thế nào thì sẽ nhận lại được thế ấy. Nếu không hiểu thấu điều này, con sẽ phí phạm nhiều bức bối không phải lối.

8. Ta mua vé số mười mấy hai chục năm rồi, nhưng vẫn trắng tay, ta chưa từng trúng một đồng cắc nào. Nghĩa là muốn giàu thì phải cố gắng làm việc, trên đời này chẳng có bữa ăn nào là miễn phí.

9. Gia đình là duyên phận một lần duy nhất, hãy trân trọng từng giây gia đình ta ở bên nhau, dù ít dù nhiều; kiếp tới đây, dù ta có yêu thương nhau hay không, chúng ta cũng sẽ không thể gặp lại nhau nữa."

___
Thông cảm đang hứng :v
 
Gửi các em 97 và các bạn dự thi đại học 2015
Vậy là đã có kết quả chính thức từ Bộ GD về việc tổ chức thi kì thi và chắc những người quan tâm nư mọi người chắc đã cũng biết
Chỉ có một kì thi quốc gia duy nhất được tổ chức nhưng đây là kì thi quốc gia chưa hẳn đã là kì thi tuyển sinh chính thức của một số trường đại học, chẳng nhẽ lại lấy kì thi tốt nghiệp như trước để làm thang đo cho việc tuyển sinh đại học. Nếu thế thật thì sẽ có rất nhiều người đậu đại học vì đây là kì thi quốc gia nên kiểu gì cũng có dễ hơn so với kì thi đại học.
Vậy rốt cuộc ngoài ba môn bắt buộc cần thi thì bây giờ còn phải học cái gì tiếp. Và cụ thể ở đây là môn lý sẽ học cái gì, theo cá nhân mình thì các bạn nên bắt đầu bằng các bài tập tự luận trong cuốn GIẢI TOÁN VẬT LÝ. Và kèm đó vẫn là học trắc nghiệm
NÓi chung đây là sự thay đổi lớn trong tư duy, làm cho học sinh mất định hướng nhiều hơn là làm tốt cho học sinh, ai đời đùng một phát lại thay đổi hoàn toàn, nếu mình mà làm bbộ trưởng thì sẽ áp dụng cái này cho học sinh bắt đầu lớp 10 năm nay :v
Dù sao đi nữa thì vẫn là cách học cũ thôi, và vẫn là kì thi đại học thôi không có gì đâu mấy bạn 97 đừng lo nhé. Vào diễn đàn đăng bài nhiều vào, đừng vì thay đổi mà ít quan tâm đến vật lý. Dù không được gì thì mấy bạn cũng có khả năng tư duy cho các môn khác nhờ làm nhiều, rèn luyện nhiều tư duy giải của môn lý. Chúc các bạn học tập tốt với sự đổi mới này :)
P/S: Chắc có nhiều bạn ước được như 96 nhể, như cũ có phải tốt hơn không :v, nhưng đừng vội như thế nhé, xem cách thức kì thi năm tới sẽ như thế nào rồi nói sau cũng không sao
ĐỪNG BỎ MÔN LÝ NHÉ,(Một cựu thành viên diễn đàn cho biết)
 
Xem các bình luận trước…
Mình đang trong giai đoạn lập lờ, phần vì chuyện đổi cách thi, phần vì mình bị sốc vì lượng bài năm 12 này. Mà nhất lại là môn Lý nữa chứ :)) nhưng mình quyết thi khối A và mình sẽ theo nó tới cùng :D
 
Chém gió về thử đáp án
Trong một câu trắc nghiệm để thi đại học có bốn đáp án và có một đáp án đúng và đáp án còn lại sai(Cái này ai cũng biết.). Có nhiều bạn thường chày cối để tìm ra đáp án cuối cùng và nó sẽ dành mất rất nhiều thời gian. Ở đây mình xin nói một vài kinh nghiệm của mình về phương pháp thử đáp án

Cái này nói ra có nhiều bạn nói là nó phản khoa học, làm mất vẻ đẹp của vật lý, làm khó hiểu bản chất vấn đề. Nhìn nhận nó như thế là rất chuẩn nhưng cái quan trọng theo mình đi thi đại học bạn chỉ cần làm được bao nhiêu câu thôi còn con đường bạn làm nó như thế nào thì không ai quan tâm, chấm điểm trắc nghiệm là do máy chấm nên chả ai quan tâm bài làm bạn như thế nào cả

Cái thứ nhất, khi gặp một bài vật lý bạn nên đọc qua các đáp án một lượt. Khi đó bạn mới thiết lập các biểu thức mà từ để bài ra. Từ đó bạn sẽ lấy các đáp án mà đề bài cho mà thay thế vào các biểu thức bạn thiết lập được từ đó sẽ tìm ra đáp án đúng. Bạn cũng có thể tìm cách dồn về một biến rồi sau đó dùng chức năng nhẩm nghiệm của máy tính

Cái thứ hai, nhiều khi tìm ra câu hỏi sai đôi khi đơn giản hơn tìm đến cùng đáp án đúng. Bạn hãy giả sử đã có đáp án là một trong bốn đáp án đề bài cho, từ đó bạn hãy suy ra được các đại lượng liên quan. Cái này có nghĩa là bạn giả sử đã có đáp án rôi tìm được các đại lượng trong đề bài cho, cái này hơi mất thời gian nhưng nếu bạn không có phương hướng nào thì có lẽ nên áp dụng nó

Cái thứ ba, bạn nên học bất đẳng thức. Cái này thì liên quan gì đến môn lý, có đấy vì nếu bạn học bất đẳng thức tốt thì bạn sẽ làm giảm khoảng nghiệm cần tìm, hơn nữa việc học bất đẳng thức sẽ giúp bạn nâng cao tư duy lên, làm bạn phát hiện vấn đề nhanh hơn. Nếu làm tốt bất đẳng thức thì sẽ tạo cho bạn suy nghĩ phóng khoáng hơn(Cái này hơi có tí gió). Áp dụng rất tốt cho dạng đáp án"Đáp án nào gần với đáp án đúng nhất"

Cái thứ tư, bạn nên nhớ những đáp án bài toán quen thuộc để khi vào thi biết đâu được lại trúng, nhớ được đáp án để giúp mình nhớ công thức với nhớ bài toán đó, tạo cho mình sự quen thuộc khi làm câu đó. Và đặc biệt bạn phải nhớ lý thuyết thật chắc và tưởng tượng giản đồ vecto ngay trong đầu để khi nào cần là dùng ngay không cần viết ra nháp. Bởi vì lý thuyết hiện nay nó mang hơi hướng bài tập nhiều

Cái thứ năm, cái này nói thì hơi bẩn nhưng kì thi đại học là kì thi quan trọng, bạn cần phải dùng mọi cách để vượt qua nó, bản thân mình chưa dùng cách này bao giờ tuy nhiên nếu đến đường cùng thì cũng nên xem xét. Bạn nên khảo sát trong phong xem thằng nào học giỏi hơn mình để có khi mà hỏi bởi vì đôi khi chỉ cần có người gợi ý một chút thôi là đã có thể làm thêm được một câu(Không khuyết khích đâu nhé)

Nói chung là bạn nên nghĩ thoáng ra, không nhất nhiết phải làm tới cùng một câu trắc nghiệm vì đơn giản mình chỉ quan tâm đến đáp án thôi cho nên đáp án đôi khi ta có thể thêm vào làm một giả thiết mới của bài toán. Bạn hãy tập suy nghĩ từ cuối lên kết hợp thử nghiệm để loại dần đáp án không chính xác kết hợp với tư duy bất đẳng thức thì chắc cũng làm được nhiều câu. Đối với thi trắc nghiệm thì bạn nên quan tâm đến thời gian bạn làm một câu và tổng số câu bạn làm được, không cần quan tâm chi tiết đến cách làm mấy đâu
Trên đây là những lời chém gió của tớ không biết giúp gì cho các bạn không :v
Chúc các thành viên trong diễn đàn mình có một kì thi thành công, đạt điểm cao và đỗ vào trường các bạn ưng ý nhé

THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG
JDieen XNguyeen
 
Last edited:
[Gameshow] Nối chữ chủ đề Vật Lý
Trong sự sung sướng được vắt chân nằm ườn, ngắm nhìn các em 96 chạy xô hùng hục ôn thi đại học, mình muốn tổ chức 1 gameshow có tên như tiêu đề:

+) Để 96 nhìn lại các nick 95 đã từng vang bóng 1 thời
+) Để 96 giao lưu với nhau :angry:
+) Để 95 tìm lại nhau :beauty:
Sau đây là thể lệ:

1, Luật chơi: Chữ cái đầu tiên của từ tiếp theo là chữ cái cuối cùng của từ trước đó
Ví dụ: Con lắc đơn - Nguyên tử - Urani hoặc Ưng Hoàng Phúc :embarrassed: (Ý là có thể chọn U hoặc Ư - Ư.H.P sai rule nhưng tạm thời chưa nghĩ ra từ nào bắt đầu bằng Ư)


2, Rules:
☻ Từ gồm không quá 5 chữ
☻ Tất cả từ đều phải thuộc chủ đề Vật lý
☻ Có thể sử dụng thuật ngữ tiếng nước ngoài hoặc tên các nguyên tố có trong sách giáo khoa VL
☻ Không trùng từ (mình sẽ hỏi anh Lil Tee cách search từ trong Topic sau)

Từ khởi điểm: Điện tích :big_smile:
 
Last edited:
P
Passion
Cách học tiếng anh hiệu quả.
Mình không biết chữ tiếng anh nào? Nhưng không biết phải học từ đầu như thế nào? Các bạn chỉ mình với.
Mình cảm ơn
( Anh Tuân đừng trách em đăng nhầm 4rum nhé :D, vì em nghĩ nhiều bạn cũng có hoàn cảnh tương tự nên em muốn học hỏi, trao đổi )
 
Xem các bình luận trước…
Nhưng ý tớ là hiện tại tớ muốn tự học một số cái cơ bản nhất . VD: ngữ pháp .. để lấy gốc gác 1 tí. Tại tớ chẳng biết chữ gì? Còn nay mai chắc phải đi học thêm nhưng giờ làm được gì thì vẫn phải làm.
Các cậu chỉ giúp mình bây giờ nên học cái gì vs. Mình cảm ơn.
 
Nhưng ý tớ là hiện tại tớ muốn tự học một số cái cơ bản nhất . VD: ngữ pháp .. để lấy gốc gác 1 tí. Tại tớ chẳng biết chữ gì? Còn nay mai chắc phải đi học thêm nhưng giờ làm được gì thì vẫn phải làm.
Các cậu chỉ giúp mình bây giờ nên học cái gì vs. Mình cảm ơn.
Tớ đang ôn dần trên ebook GRAMMAR IN USE.
Vào học thì mới đi học trung tâm.
 

Tài liệu mới

Top